Nhập khẩu nước ép đào cô đặc Lưu

10 0 22/05/2017 Đăng bởi : thienlamlaw 2 Trang doc
Đọc tài liệu Miễn phí
- Peach concentrate: Nước ép đào cô đặc. Quy trình: Lọc nước ép (không còn thịt quả) Tiệt trùng -> Cô đặc -> Đóng gói - Peach powder: Bột đào. Quy trình: Lọc nước ép (không còn thịt quả) Tiệt trùng ->Cô đặc -> Thanh trùng -> Chiết nóng ->Sấy -> Xay -Peach puree: Nước ép đào (còn thịt quả)

Bình luận

Thông tin bài viết

Câu hỏi: 18872:Chúng tôi đang có dự định nhập khẩu những nguyên liệu như bên dưới, nhưng emkhông biết thủ tục nhập khẩu và hs code những nguyên liệu bên dười như thế nào.Nhờanh/chi tư vấn giúp.- Peach concentrate: Nước ép đào cô đặc. Quy trình: Lọc nước ép (không còn thịt quả)Tiệt trùng -> Cô đặc -> Đóng gói- Peach powder: Bột đào. Quy trình: Lọc nước ép (không còn thịt quả) Tiệt trùng ->Côđặc -> Thanh trùng -> Chiết nóng ->Sấy -> Xay-Peach puree: Nước ép đào (còn thịt quả)Ngày gửi: 22/05/2017 - Trả lời: 24/05/2017Tên doanh nghiệp: Công ty Ajinomoto Việt NamĐịa chỉ: Đường 11, KCN Biên Hóa 1, Đồng Nai - Email :Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:1. Về thủ tục nhập khẩu:Hồ sơ thủ tục nhập khẩu công ty thực hiện theo quy định tại điều 16 va điều 18 Thôngtư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.Theo quy định tại điểm 2 khoản IV Phụ lục ban hành kèm theo Quyết địnhsố 4069/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nôngthôn thì “Rau, củ, quả chế biến (lên men, làm khô, xử lý nhiệt, dạng bột, đóng hộp,tẩm bột, ngâm dấm, ngâm dầu, ngâm đường, bao bột, dịch chiết, nước ép...” thuộcDanh mục hàng hoá nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi thông quan.Như vậy, khi nhập khẩu các mặt hàng nêu trên, ngoài thủ tục hải quan phải thực hiệntheo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC thì công ty phảithực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi thông quan.2. Về mã HS- Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tạithời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật(nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tếcủa hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác địnhlà cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.- Do công ty không cung cấp tài liệu chi tiết về hàng hoá nên Tổ tư vấn không thể cócâu trả lời chính xác cho câu hỏi nêu trên.- Căn cứ Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghịđịnh 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016, mặt hàng của công ty có thể tham khảo cácphân nhóm sau:1 + Phân nhóm 20.07: Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiềnvà bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưapha thêm đường hay chất làm ngọt khác.+ Phân nhóm 20.08: Quả, quả hạch (nut) và các phần ăn được khác của cây, đã chếbiến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọtkhác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.+ Phân nhóm 20.09: Các loại nước ép trái cây (kể cả hèm nho) và nước rau ép, chưalên men và chưa pha thêm rượu, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất làm ngọtkhác. - Khi phân loại hàng hóa cần tham khảo các quy định sau:+ Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015của Bộ Tài chính hướng dẫn về phântích phân loại hàng hóa.+ Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa của Hội đồng hợp tác Hảiquan Thế giới.- Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đềnghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày25/3/2015 của Bộ Tài chính.Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinhvướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai đểđược hướng dẫn cụ thể.2