Hỏi mã HS cho sản phẩm bình đựng nước thể thao - thủ tục công bố hợp quy - thủ tục kiểm tra chất lượng Lưu

25 0 18/07/2017 Đăng bởi : thienlamlaw 2 Trang doc
Đọc tài liệu Miễn phí
Kính mong ban tư vấn giúp tôi về mã HS của loại bình nước này và các thủ tục cần thiết để nhập khẩu lô hàng này (thủ tục công bố hợp quy, thủ tục kiểm tra chất lượng). Các thủ tục này cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ?

Từ khóa :

Bình luận

Thông tin bài viết

   ơ ị ửTên: Công ty cổ phần May Nam Định  ỏ ư ợLĩnhvực:Chính sách xuất nhập khẩu, Nhập khẩuTiêuđề:Hỏi mã HS cho sản phẩm bình nước - thủ tục công bố hợp quy - thủ tục kiểm tra chất lượngCâu hỏi:Kính gửi ban tư vấn,Tôi có một lô hàng nhập sản phẩm bình nước, thông tin như sau :Bình đựng nước thể thaoDung tích: 750mlChất liệu: Thân bình: NhômNắp bình: nhựa PPGioăng: cao suTrọng lượng: 100gKT: 26 x 8 x 8cmMàu sắc: BạcKính mong ban tư vấn giúp tôi về mã HS của loại bình nước này và các thủ tục cần thiết để nhập khẩu lô hàng này (thủ tục công bố hợp quy, thủ tục kiểm tra chất lượng). Các thủ tục này cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ?Xin cám ơn !!! Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; Điều 62. Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế 1. Trách nhiệm chung: a) Chủ trì xây dựng, trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành và tổ chức thực hiện chiến lược quốc gia, quy hoạch tổng thể về an toàn thực phẩm; b) Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;     ộ ư ợ ả ờĐơn vị phụ trách:Phòng QLGD&TTĐTNội dung trả lời:Trả lời câu hỏi bạn đọc, Bộ phận tư vấn của Ban Biên tập có ý kiến trao đổi như sau để bạn đọc tham khảo:Về mã HS: để xác định chi tiết mã số HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Căn cứ:- Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính “Hướng1 dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chấtlượng; kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”;- Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 01/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;Do không đủ thông tin nên chúng tôi không có cơ sở để trả lời bạn đọc mã HS cụ thể. Đối với mặt hàng bình nước thể thao bằng nhôm (nắp bằng nhựa và gioăng bằng cao su) bạn đọc có thể tham khảo nhóm 76.15 “Bộ đồ ăn, đồ nhà bếp hoặc các loại đồ gia dụng khác và các bộ phận của chúng, bằng nhôm; miếng dùng để cọ nồi và cọ rửa hoặc đánh bóng, bao tay và các loại tương tự bằng nhôm; đồ trang bị trong nhà vệ sinhvà phụ tùng của nó, bằng nhôm.”Đề nghị bạn đọc căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa mà mình nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 01/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính,chú giải chi tiết dẫn trên để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.Ngoài ra, để xác định chính xác mã số hàng hóa xuất nhập khẩu, trước khi làm thủ tục hải quan, bạn có thể đề nghị xác định trước mã số hàng hóa theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hảiquan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.Thủ tục nhập khẩu bạn đọc thực hiện theo quy định của Thông tư số 38/2015/TT-BTCngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu (Điều 16, Điều 18)…* Đối với công bố tiêu chuẩn chất lượng thuộc quản lý chuyên ngành:Điều 62 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 hướng dẫn:"Điều 62. Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế1. Trách nhiệm chung:a) Chủ trì xây dựng, trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành và tổ chức thực hiện chiến lược quốc gia, quy hoạch tổng thể về an toàn thực phẩm;b) Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;..."Đề nghị bạn đọc liên hệ với Bộ Y tế để có văn bản hướng dẫn chi tiết.Bộ phận tư vấn của Ban biên tập thông báo để bạn đọc biết./.Trân trọng!2